Phụ gia thực phẩm có hại cho sức khỏe của bạn

Posted on Updated on

Phụ gia thực phẩm rác thực phẩm chúng ta mua và có bằng chứng mạnh mẽ rằng những phụ gia thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe của chúng tôi . Bài viết này cung cấp một số thông tin sẽ giúp bạn xác định và stear rõ ràng về phụ gia thực phẩm có hại.

 Năm 1958 chính phủ đã thông qua khoản Delaney sửa đổi Phụ gia thực phẩm bị cấm mà các công ty từ việc thêm hóa chất độc hại được biết đến thực phẩm của chúng tôi . Nhưng bất chấp điều này , vẫn còn có những hóa chất nguy hiểm vẫn còn đang được thêm vào thực phẩm của chúng tôi và điều quan trọng là hiểu được các hóa chất đó là gì và những mối nguy hiểm tiềm năng .

 Bảo vệ duy nhất chúng tôi có như người tiêu dùng là tất cả các thực phẩm đóng gói được yêu cầu phải liệt kê tất cả các thành phần trên nhãn. Chúng ta cần phải giáo dục bản thân và trở nên quen thuộc với các phụ gia thực phẩm độc hại và đọc tất cả các nhãn của thực phẩm chúng ta mua . Tuy nhiên , thách thức là các công ty thực phẩm có xu hướng làm cho việc tìm kiếm những thành phần đáng ngờ hơi tẻ nhạt , giấu chúng trong các khu vực khó khăn để tìm thấy các gói và làm cho các bản in cực nhỏ để khuyến khích khám phá của họ .

 Tên của các hóa chất này có thể tự mình làm phức tạp vấn đề . Các tên hóa học là lâu dài và nước ngoài nghe và mọi người thường bỏ qua họ , vì họ là tẻ nhạt để thử và đọc . Các nhà sản xuất thực phẩm thông minh . Họ sẽ cố tình sử dụng cụm từ nghe có vẻ khỏe mạnh để lừa pepople nghĩ rằng sản phẩm được miễn phí các chất phụ gia hóa học. Ví dụ, ” hương vị tự nhiên ” hoặc “Không chất bảo quản ” thường được tìm thấy trên các sản phẩm thực phẩm đóng gói , nhưng điều này không có nghĩa là các sản phẩm miễn phí của phụ gia thực phẩm có hại ? Hoàn toàn không. Một lần nữa, bạn phải kiểm tra tất cả các thành phần để xác định liệu một sản phẩm hoàn toàn miễn phí của phụ gia thực phẩm .

 Đây là một mẹo hữu ích mà dựa vào ý thức chung cơ bản . Nếu bạn đang đọc danh sách thành phần và bạn thấy nó dài và được nạp với các từ dài mà bạn không quen với , bạn biết không? Sản phẩm này gần như chắc chắn có rất nhiều phụ gia thực phẩm hóa học.

 Đây là danh sách mười hai phụ gia thực phẩm mà bạn chắc chắn nên cố gắng và tránh . Đây không phải là một danh sách dài , tuy nhiên , các phụ gia thực phẩm có liên quan đến vấn đề sức khỏe và tác dụng phụ có hại.

 Sodium Nitrate hoặc Sodium Nitrite

 Tìm thấy chủ yếu trong thịt ăn trưa và hotdogs , đây là một chất bảo quản và màu sắc và tăng hương vị và có liên quan đến ung thư.

 BHA và BHT

 Butylated hydroxyanisole và butylated hydrozyttoluene được sử dụng như một chất bảo quản . Bạn có thể tìm thấy chúng trong những thứ như khoai tây chiên, các loại ngũ cốc và thậm chí nhai kẹo cao su . Chúng được biết để oxy hóa các tế bào và tế bào oxy hóa là tiền thân của ung thư.

 propyl Gallate

 Cũng là một chất bảo quản. Đã có bằng chứng cho thấy điều này có thể được liên kết với bệnh ung thư.

 Bột ngọt (MSG)

 Bột ngọt là một trong những phụ gia thực phẩm nổi tiếng hơn và được sử dụng chủ yếu như một hương vị – tăng cường . Hầu hết các thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng được pha thêm hương vị bột ngọt . Phụ gia thực phẩm này có thể gây ra phản ứng ở một số người như đau đầu và buồn nôn.

 Chất béo trans

 Trans và chất béo được chứng minh là gây ra bệnh tim . Thực phẩm nhà hàng, chuỗi thức ăn đặc biệt là nhanh chóng , thường phục vụ thực phẩm đầy chất béo trans – .

 Aspartame

 Aspartame là một chất làm ngọt và cũng được biết đến như NutraSweet . Thương hiệu của chất làm ngọt được gọi là bình đẳng cũng là aspartame . Phụ gia thực phẩm này có liên quan đến ung thư và các vấn đề về thần kinh.

 Acesulfame -K

 Một chất làm ngọt mới được sử dụng trong bánh nướng và bánh kẹo, Acesulfame -K đã có thử nghiệm hạn chế và đã có một số bằng chứng cho thấy nó có thể gây ung thư ở chuột thí nghiệm.

 Phẩm màu thực phẩm : Blue 1 , 2; Red 3 , Green 3 , Yellow 6

 Phẩm màu thực phẩm về cơ bản chỉ là một hình thức sơn . Họ có thể liven lên các bức tường trong phòng khách của bạn nhưng chắc chắn nên tránh trong thực phẩm. Màu xanh 1 và 2 , được tìm thấy trong đồ uống , bánh kẹo , đồ nướng và thức ăn vật nuôi , có liên quan đến ung thư ở động vật trong phòng thí nghiệm . Red 3 , đã được chứng minh là gây ra các khối u tuyến giáp ở chuột . Màu xanh lá cây 3 có liên quan đến ung thư bàng quang . Vàng 6 có liên quan đến các khối u của tuyến thượng thận và thận.

 Olestra

 Olestra là một chất béo chất hóa học được sử dụng trong chip và có thể có một mảng rộng các tác dụng phụ. Ngoài ra, Olestra có thể cản trở sự hấp thu các vitamin từ trái cây và rau .

 kali Bromate

 Phụ gia thực phẩm này được tìm thấy trong nhiều loại bánh và các sản phẩm có sử dụng bột . Nó có liên quan đến ung thư ở động vật.

 đường trắng

 Đường trắng là màu trắng vì thuốc tẩy. Ăn những thức ăn thêm rất nhiều đường trắng là rất xấu cho bạn.

 natri clorua

 AKA … muối . Hầu hết các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng thương mại được nạp với natri clorua . Phụ gia này đã được chứng minh là gây ra bệnh tim.

để biết thêm chi tiết bạn vào thể vào http://phugiathucpham.vn để tìm hiểu thêm

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s